7 thức ăn giải nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng

1. Đậu phụVới vị ngọt, tính mát, nhuận táo, bổ trùng, giải độc, sinh nước bọt và thanh nhiệt cơ thể, đậu phụ xứng đáng xếp đầu trong bảng danh sách các loại thức ăn giải nhiệt cơ thể cực tốt vào những ngày oi bức.Bên cạnh việc mang lại những lợi ích tuyệt...

1. Đậu phụ

Loading...

Với vị ngọt, tính mát, nhuận táo, bổ trùng, giải độc, sinh nước bọt và thanh nhiệt cơ thể, đậu phụ xứng đáng xếp đầu trong bảng danh sách các loại thức ăn giải nhiệt cơ thể cực tốt vào những ngày oi bức.

Bên cạnh việc mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, đậu phụ còn rất dễ chế biến. Bạn có thể chần ăn sống, kho, rán, nhồi thịt, sốt hoặc nấu những món canh.

2. Mướp đắng

Với tính hàn, vị đắng, có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, sáng mắt, hoạt huyết, bổ khí, mướp đắng phù hợp trở thành thức ăn giải nhiệt cơ thể cho ngày nóng. Cách chế biến những món ăn vừa ngon, vừa bổ từ mướp đắng cũng rất phong phú, đa đạng như mướp đắng xào thịt bò, nhồi thịt hấp hay nấu canh xương.

3. Dưa hấu

Không là lạ gì khi dưa hấu xuất hiện trong danh sách các thức ăn giải nhiệt cơ thể tốt nhất ngày nắng nóng.

Còn gì hạnh phúc hơn khi thưởng thức một quả dưa hấu căng mọng nước vào ngày đầy nắng, hay một cốc nước ép dưa hấu mát lạnh, ngọt ngào, chắc chắn sẽ vô cùng tuyệt vời.

4. Bí đao

Bí đao là một cái tên không thể thiếu trong danh sách các thức ăn giải nhiệt cơ thể. Với vị ngọt vốn có, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, sinh tân, chỉ khát, bí đao xứng đáng hơn bất kỳ loại quả nào khác.

5. Dừa

Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách này thiếu đi loại trái cây này. Dừa có vị ngọt tính bình, nước mát, bổ dưỡng, sở hữu công dụng cung cấp năng lượng, tăng cường thể lực, khu phong, ích khí, giải khát hiệu quả.

6. Chanh

Chanh là loại thực phẩm đa năng, phổ biến trong nhiều lĩnh vực, vừa làm gia vị, vừa vắt lấy nước uống, vừa có công dụng làm đẹp, trị bệnh. Loại quả này có vị chua, tính bình, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, thanh nhiệt, giải khát hiệu quả.

7. Cà chua

Cà chua có rất nhiều vitamin, chất khoáng và vi khoáng, các chất dinh dưỡng này đa phần đều dễ hấp thu. Nhờ đó, loại quả mọng nước này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cân bằng gan, chống nóng hiệu quả.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

Có thể bạn quan tâm