6 mẹo cho thức ăn tươi ngon khi sắp xếp tủ lạnh

Có thể bạn quan tâm:

6 mẹo cho thức ăn tươi ngon khi sắp xếp tủ lạnh: Dưới đây là 6 mẹo thông minh để giữ cho đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh luôn tươi mới mà chị em có thể áp dụng ngay lập tức. 

Loading...

6 mẹo cho thức ăn tươi ngon khi sắp xếp tủ lạnh

1. Ngăn giữa tủ lạnh

Nơi này ở giữa tầm mắt của bạn, vì đây là một nơi lý tưởng cho bữa ăn nhẹ, như cà rốt và món ăn khai vị. Ngoài ra, ngăn giữa tủ lạnh là nơi có nhiệt độ ôn hòa nhất để giữ gìn những quả trứng.

6-meo-sap-xep-tu-lanh-cho-thuc-an-tuoi-ngon-1
Sắp xếp từng món đồ ăn hợp lý, bạn sẽ có những đồ ăn tươi ngon

2. Ngăn đựng thịt

Cất giữ thịt nguội và phomat ở đây để tránh việc gây mùi với những đồ ăn khác. Nếu tủ lạnh của bạn không có ngăn kéo riêng để chứa thịt thì hãy giữ thịt ở kệ dưới cùng – nơi lạnh nhất tủ lạnh.

3. Cửa tủ lạnh

Cánh cửa là nơi ấm nhất của tủ lạnh, vì vậy nên sắp xếp những món đồ ăn dễ hỏng nhất: mù tạt, nước sốt, nước tương, giấm, rau trộn, mứt và bơ đậu phộng. Các loại nước tương được đặt ở bên cánh cửa tủ lạnh. 

6-meo-sap-xep-tu-lanh-cho-thuc-an-tuoi-ngon-3

4. Kệ trên cùng của tủ lạnh

Đây là nơi đặt những đồ ăn có kích thước không phù hợp để ở những nơi khác trong tủ lạnh như bia, nước ngọt. Kệ trên cùng của tủ lạnh cũng là một nơi thích hợp để đặt thức ăn thừa. Hãy giữ đồ ăn thừa ở ngăn trên cùng của tủ lạnh để bạn có thể nhớ ra và sử dụng chúng.

5. Đáy tủ lạnh

Đặt thịt sống ở đây để tránh cho các loại nước ép bị nhỏ giọt làm ảnh hưởng đến thức ăn sẵn bên dưới. Sữa có thể đặt lùi vào bên trong của đáy tủ, thường là nơi lạnh nhất cùng với những sản phẩm từ sữa khác như sữa chua.

6. Ngăn kéo dưới cùng

Sắp xếp rau quả ở ngăn có độ ẩm cao và các loại trái cây ở nơi có độ ẩm thấp.

Hãy luôn ghi nhớ rằng: Một số loại trái cây (táo, lê, dưa bở, đào, lê) thoát ra khí e-ti-len, khí này có thể khiến cho một số loại rau quả dễ bị hỏng ( cải xanh, măng, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đậu xanh, rau diếp và các loại rau xanh khác ). Giữ cho rau quả luôn tươi mới bằng cách để chúng chín kỹ trước khi cho vào tủ lạnh.

6-meo-sap-xep-tu-lanh-cho-thuc-an-tuoi-ngon
Hoa quả sẽ luôn tươi mới khi được đặt ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

Với những mẹo mà chuyên mục khéo tay của báo phụ nữ chia sẻ trên đây sẽ gúp bạn có thể bảo quản thức ăn của mình ở trong tủ lạnh mà vẫn luôn được tươi ngon…

6 mẹo cho thức ăn tươi ngon khi sắp xếp tủ lạnh

Bạn vừa xem phần 6 mẹo cho thức ăn tươi ngon khi sắp xếp tủ lạnh, Hi vọng với những bí quyết trên bạn sẽ làm ra thật nhiều món ngon cho gia đình mình, ngoài ra Bạn có thể truy cập chuyên mục món ngon mỗi ngày của mecuben.com để tham khảo thêm các công thức nấu ăn mới (Món ngon ngày tết, cách làm mứt tết,… được cập nhật liên tục hàng ngày

Ngày 13/09 năm 2017 | Món ngon ngày tết | Tag: . . .