Top - 8

hạ sốt

Trẻ bị sốt: Tìm hiểu nguyên nhân và cách chăm sóc hạ sốt cho trẻ

Trẻ bị sốt: Tìm hiểu nguyên nhân và cách chăm sóc hạ sốt cho trẻ. Trẻ bị sốt có lẽ là một trong những triệu chứng thường gặp ở trẻ em, trong giai đoạn từ trẻ sơ sinh đến lúc bé đạt 3 tuổi bạn không thể tránh khỏi việc bé bị sốt, chính vì vậy, các bậc làm cha mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức và cách chăm sóc trẻ bị sốt để có thể xử lý khi gặp các tình huống này, Trong bài viết này, chuyên mục sức khoẻ của MecuBen.com sẽ hướng dẫn bạn các phát hiện sớm và phương pháp hạ sốt nhanh cho trẻ tại nhà cũng như cách chăm sóc bé khi bị sốt tại nhà. (more…)

Cách chăm sóc trẻ khi bị Sốt siêu vi theo tư vấn của bác sĩ

Cách chăm sóc trẻ khi bị Sốt siêu vi theo tư vấn của bác sĩ: Trẻ sốt siêu vi thông thường có thể sẽ khỏi bệnh trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, không nên để trẻ sốt dẫn đến co giật nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ. Trường hợp trẻ sốt do bệnh sốt xuất huyết, sau 3 ngày bác sĩ mới chỉ định thử máu, vì thời điểm này mới cho kết quả đúng. Vì vậy, trẻ sốt trong 1-2 ngày đầu, phụ huynh không nên nóng lòng yêu cầu thử máu để xác định bệnh sốt xuất huyết. Tốt nhất là khi trẻ có dấu hiệu bệnh thì nên đưa đến bác sĩ và tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả điều trị tốt nhất. (more…)

Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ bị sốt an toàn tại nhà theo tư vấn của bác sĩ

Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ bị sốt an toàn tại nhà theo tư vấn của bác sĩ: Khi xác định trẻ bị sốt, cha mẹ nên cởi bỏ bớt chăn mền, quần áo, chỉ nên cho bé mặc quần áo rộng thoáng để cơ thể giải tỏa bớt nhiệt. Một số phụ huynh mắc sai lầm khi thấy con mình vừa sốt vừa run, sợ con bị lạnh nên quấn nhiều quần áo, đắp nhiều chăn mền làm trẻ càng sốt cao và có thể làm bé bị co giật mà dân gian gọi là “làm kinh”.... (more…)

3 Sai lầm phổ biến khi chăm sóc trẻ bị sốt

3 Sai lầm phổ biến khi chăm sóc trẻ bị sốt: Ngoài những cách hạ sốt đúng, khoa học cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mẹ cũng lưu ý những điều dưới đây vì đó là những quan niệm sai lầm, dễ gây hậu quả nghiêm trọng cho bé: (more…)

Những lưu ý khi sử dụng các phương pháp hạ sốt nhanh cho trẻ

Những lưu ý khi sử dụng các phương pháp hạ sốt nhanh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Làm thế nào để con nhanh hết sốt, cách hạ sốt nhanh cho trẻ sơ sinh,... là những câu hỏi mà mẹ mong muốn tìm thấy lời giải đáp càng nhanh càng tốt khi bé yêu đang "nóng đầu". Cũng phải thôi, khi con đau ốm thì chính bố mẹ cũng "sốt sình sịch" chẳng kém chút nào, lại thêm những lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Vì thế, dưới đây là những cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh mẹ nên tham khảo, để bé yêu sớm khỏe lại và bố mẹ cũng yên tâm hơn nhé! (more…)

Infografic vè dịch bệnh Sốt xuất huyết đang hoành hành và phát triển tại VN

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi truyền, bệnh lưu hành ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước. Hơn 50% ca mắc từ đâu năm đến nay là ở trẻ dưới 15 tuổi. Đến nay, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và văcxin phòng bệnh, biện pháp dự phòng chủ yếu là diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy) và phòng chống muỗi đốt. (more…)

Những biến chứng nguy hiểm từ bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em

Đối với bệnh nhân bị sốt xuất huyết nặng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như tình trạng tiểu cầu giảm rất nguy hiểm. Nếu bệnh nhân không được truyền kịp thời có thể dẫn đến xuất huyết não, dễ tử vong. Vì thế, bệnh viện phải ưu tiên truyền cho những ca nặng hơn (tiểu cầu giảm cực thấp hoặc xuất huyết). Những trường hợp nào không đợi được, phải vận động người nhà hiến máu.Bác sĩ Trần Duyên, Trưởng khoa Huyết học, Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn cũng cho biết, nếu như trong tháng 7, bệnh viện chỉ sử dụng 17 đơn vị tiểu cầu thì đến tháng 9, bệnh viện đã truyền khoảng 55 đơn vị.... (more…)

13 cách hạ sốt cực nhanh cho trẻ em các mẹ nên biết

13 cách hạ sốt cực nhanh cho trẻ em các mẹ nên biết: Thông thường khi bé bị sốt, mẹ thường nghĩ ngay đến việc dùng thuốc hoặc đưa con đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc, các mẹ hãy áp dụng những phương pháp hạ sốt tự nhiên cho trẻ nhỏ hiệu quả dưới đây. Những cách hạ sốt cho trẻ nhanh và an toàn mà không cần dùng tới thuốc Tây, chưa hẳn mẹ nào cũng biết đâu nhé! (more…)