10 cách cắm hoa tươi để bàn đẹp trong ngày tết

10 cách cắm hoa tươi để bàn đẹp trong ngày tết: Theo kinh nghiệm để hoa tươi lâu mà không phải thay nước thì bạn có thể thêm một chút đường hoặc B1 vào để cung cấp dinh dưỡng cho hoa. Tiếp đến bạn cắm 3 chiếc lá chuối cảnh ở 3 phía của lọ hoa và cắm khoảng nửa bó lá dương xỉ xen kẽ ở giữa. Theo hướng dẫn cách cắm hoa tươi đẹp thì bạn chỉnh những chiếc lá sao cho về 3 phía...

10 cách cắm hoa tươi để bàn đẹp trong ngày tết: Theo kinh nghiệm để hoa tươi lâu mà không phải thay nước thì bạn có thể thêm một chút đường hoặc B1 vào để cung cấp dinh dưỡng cho hoa. Tiếp đến bạn cắm 3 chiếc lá chuối cảnh ở 3 phía của lọ hoa và cắm khoảng nửa bó lá dương xỉ xen kẽ ở giữa. Theo hướng dẫn cách cắm hoa tươi đẹp thì bạn chỉnh những chiếc lá sao cho về 3 phía cân đối….

  • Cách cắm hoa Hướng Dương cực đẹp, Cách cắm hoa ly để bàn đẹp & đơn giản
  • Chia sẻ cách cắm hoa ngày tết mang lại may mắn
  • Cách cắm hoa tết đẹp & hợp phong thuỷ, Cách giữ hoa tươi lâu
  • Cách cắm hoa tết 2017 – cách cắm hoa hồng

10 cách cắm hoa tươi để bàn đẹp trong ngày tết:

Nếu bạn là một người không khéo tay thì việc tự tạo cho mình những lọ hoa xinh có lẽ rất khó khăn. Tuy nhiên với hướng dẫn cách cắm hoa tươi đơn giảnMecuBen.com chia sẻ sau đây, sẽ giúp bạn có một lọ hoa tươi thật đẹp, dù đây là lần đầu. Cách cắm hoa hồng này sẽ giúp các cô nàng hơi “đoảng” trổ tài cắm hoa của mình.

10 cách cắm hoa tươi để bàn đẹp trong ngày tết

Hướng dẫn cách cắm hoa tươi đẹp

Cắm hoa đẹp là một nghệ thuật, nếu muốn có những lẵng hoa, lọ hoa đẹp hãy bỏ túi ngay những cách cắm hoa cơ bản dưới đây bạn nhé! Cắm hoa không chỉ là nghệ thuật, nó còn mang đến niềm vui cuộc sống cho người phụ nữ. Nếu là một người yêu hoa hoặc muốn học loại nghệ thuật này, đừng bỏ qua cách cắm hoa tươi đẹp dưới đây.

Hướng dẫn chọn loại hoa tươi dễ cắm nhất

  • Hoa hồng, bạn có thể chọn màu sắc tùy ý, tuy nhiên nên chọn cùng 1 màu.
  • Lá chuối cảnh hoặc bạn có thể dùng lá mộc lan hay lá măng
  • Lọ hoa thấp

Hướng dẫn chi tiết cách cắm hoa tươi đơn giản cho người không chuyên

Đầu tiên bạn cho lọ hoa ngập đến 3/4 lọ. Theo kinh nghiệm để hoa tươi lâu mà không phải thay nước thì bạn có thể thêm một chút đường hoặc B1 vào để cung cấp dinh dưỡng cho hoa. Tiếp đến bạn cắm 3 chiếc lá chuối cảnh ở 3 phía của lọ hoa và cắm khoảng nửa bó lá dương xỉ xen kẽ ở giữa. Theo hướng dẫn cách cắm hoa tươi đẹp thì bạn chỉnh những chiếc lá sao cho về 3 phía cân đối.

Sau đó bạn lấy một bông hoa hồng cao nhất và thẳng nhất cắm giữa trung tâm lọ hoa. Một lưu ý khi cắm hoa tươi là bạn chọn bông hoa có chiều cao khoảng 1.5 so với chiều cao bình mới phù hợp.

Cách cắm hoa tươi đơn giản nhất

Cách cắm hoa tươi đơn giản nhất. Sau đó bạn lấy một bông hoa hồng cao nhất và thẳng nhất cắm giữa trung tâm lọ hoa. Một lưu ý khi cắm hoa tươi là bạn chọn bông hoa có chiều cao khoảng 1.5 so với chiều cao bình mới phù hợp.

Dạy cách cắm hoa tươi đơn giản

Cắm bông hoa trung tâm. Tiếp đến cắt 5 bông hoa hồng khác nhau có chiều cao bằng nhau và thấp hơn so với bông hoa trung tâm. Bạn cắm những bông hoa vừa cắt xung quanh bông hoa trung tâm. Theo hướng dẫn cắm hoa tươi đơn giản nhất thì đỉnh của 5 bông hoa hồng chạm đài của bông hoa hồng trung tâm.

Học cách cắm hoa tươi cơ bản

Cắm thêm 5 bông hoa xung quanh. Sau đó bạn tiếp tục cắt 6 bông hoa hồng ngắn hơn so với bông trung tâm khoảng 8 – 10 cm, những bông hoa này sẽ cắm ở rìa bình hoa. Bạn có thể điểm xuyết xung quanh lọ hoa bằng những hoa hồng nhỏ. Như vậy là bạn đã cắm xong bình hoa hồng tươi thật đẹp.

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng tươi cơ bản

Cắm tiếp những bông khác. Với hoa tươi bạn có thể tạo ra nhiều kiểu cắm hoa khác nhau, các bạn có thể tham khảo thêm cách cắm hoa tươi hình bầu dục để bàn.

Chẳng mất quá nhiều kỹ thuật, bạn vẫn có thể tạo ra một bình hoa tươi thật đẹp. Hướng dẫn cách cắm hoa tươi đơn giản này, bạn có thể để ở bàn ăn hoặc cửa sổ phòng ngủ rất phù hợp và đẹp. Hi vọng với cách cắm hoa hồng tươi cơ bản này sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm “không khéo tay” của bạn.

Tham khảo thêm cách cắm hoa hình Kim tự tháp:

Cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón): Đây là cách cắm hoa cơ bản và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa theo hình chóp nóng, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, chúng sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấpdần. Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Cách cắm hoa tươi hình mái vòm:

Cắm hoa theo kiểu mái vòm Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống, đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông khá đẹp mắt. Với cách cắm hoa này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình. Cắm hoa mái vòm có khá nhiều phong cách khác nhau và là cách cắm hoa được nhiều người yêu thích.

Cách cắm hoa tươi hình lưỡi liềm:

Hình lưỡi liềm cũng là cách cắm hoa cơ bản cho những chị em muốn học nghệ thuật cắm hoa. Với kiểu này hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình ông trăng lưỡi liềm. Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa. Để cách cắm hoa này thêm hoàn thiện hơn, người cắm sẽ phải sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ.

Cách cắm hoa tươi kiểu ngang:

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. Người cắm thường áp dụng cách cắm hoa này ở bàn tiệc, đám cưới, hoặc bàn ăn trong gia đình.

Cách cắm hoa tươi đẹp hình chữ T:

Kiểu cắm hoa hình chữ T lộn ngược cũng là cách cắm hoa cơ bản bạn nên học, hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài một mặt có đôi chút khác biệt so với 2 mặt kia. Cách cắm hoa cơ bản kiểu cách này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng.

Cách cắm hoa tươi đẹp theo kiểu chữ L:

Hoa cắm theo hình chữ L Giống như tên gọi, kiểu cắm hoa này có hình dạng chữ L, vì nó không đối xứng nên khi cắm hoa phải sắp xếp khéo léo để tạo sự cân bằng.

Trên đây là những cách cắm hoa tươi đẹp cho ngày tết, Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể thử thêm các cách cắm hoa tươi khác như: Cắm hoa theo chiều dọc là kiểu cắm cao và chiều rộng nhỏ. Bạn có thể bắt gặp kiểu cắm hoa này ở các đám cưới hoặc bạn có thể trang trí góc nhà với kiểu cắm hoa này đấy. Kiểu cắm hoa theo hình bầu dục Đây là cách cắm hoa cơ bản và cổ điển thường dùng cho hoa đám hiếu, nhưng hiện nay nó không bị giới hạn chỉ ở mục đích sử dụng này nữa, với kiểu này ta cũng có thể sáng tạo, sắp xếp khéo để trang trí phòng khách. Hy vọng với những cách cắm hoa đơn giản trên đây, bạn sẽ trang bị cho mình được những kỹ thuật cắm hoa cơ bản, để có cho mình những bó hoa, lọ hoa tươi tắn nhất! Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để bạn bè cùng xem nhé!

Có thể bạn quan tâm